กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง เฉิ่ม Midnigth My Love (2005) เต็มเรื่อง FullHD

ชื่อหนัง : ดูหนัง เฉิ่ม Midnigth My Love (2005) เต็มเรื่อง FullHD
ประเภท : โรแมนติก คอมมาดี้
วันที่เข้าฉาย : 2005
กำกับโดย : คงเดช จาตุรันต์รัศมี
นักแสดงนำ : เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา วรนุช วงษ์สวรรค์ ศิวะ แตรสังข์ คืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี รัฐสันต์ ศรีสีริยาภรณ์
คะแนน 8.7

ดูหนัง เฉิ่ม Midnigth My Love (2005) เต็มเรื่อง FullHD

ดูหนัง เฉิ่ม Midnigth My Love (2005) เต็มเรื่อง FullHD

หนังเรื่องนี้พยายามสื่อสารให้คนดูว่า มนุษย์ทุกคนล้วนมีความฝันเป็นของตัวเอง มีเป้าหมายอันสูงสุด แม้กระทั่งคนขับรถแท็กซี่ธรรมดา ๆ อย่างพระเอกของเรื่อง ที่ตอนแรกดูเหมือนจะไม่มีเป้าหมายอะไรในชีวิต แต่พอได้เจอนางเอก เธอได้เข้ามาเติมเต็มตัวละครพระเอกในส่วนที่ขาดหายไป ทำให้ตัวละครนี้รู้ว่า อย่างน้อยถึงเขาไม่มีความฝัน แต่เขาขอเป็นคนที่ทำให้ความฝันของคนที่เขารักเป็นจริงได้ก็พอ ไปติดตาม ดูหนังออนไลน์ กันได้เลย

“ทำดีแล้วจะได้ดี เป็นคติสอนใจของ ‘สมบัติ ดีพร้อม’ พระเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้เขามีชื่อเล่นว่า ‘เฉิ่ม’ เขาได้กล่อมให้ตัวเองเชื่อมาตลอด จนเมื่อเผชิญหน้ากับโลกความจริงที่พร้อมจะทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจที่บอกช้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่เมื่อบัติได้เรียนรู้แล้วว่าการทำดีกับทุกคนนั้นไม่ได้รับผลดีเสมอไป มิหนำซ้ำยังนำพาความซวยมาให้กับตัวเองจนเกือบถึงชีวิต เขาจึงตัดสินใจสวนทางกับคติที่เขาเคยเชื่อมั้นเพื่อเป็นทางรอดของตัวเองแทน ซึ่งก็ต้องยอมรับผลของการกระทำนั้นของตัวเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ ‘คงเดช จาตุรันต์รัศมี’ ซึ่งเรื่องนี้ได้คุณ ‘สยมภู มุกดีพร้อม’ ผู้กำกับภาพคู่บุญของ ‘เจ้ย-อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล’ ที่ได้รับการยอมรับในวงการภาพยนตร์ระดับโลกมาแล้วและมีส่วนร่วมในการผลิต รวมทั้ง ‘ลี ชาตะเมธีกุล’ นักลำดับภาพคิวทองที่รับหน้าที่ร้อยเรียงเรื่องในขั้นตอน post production จึงทำให้ ‘เฉิ่ม’ คว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม , ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที ‘คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 3’

“ถ้าหากว่าเรานั้นได้ค้นพบสิ่งที่เรารักแล้ว เป็นไปได้หรือไม่ที่เราจะหยุดเวลาและหัวใจไว้ที่นั่น” คำถามตั้งต้นที่เป็นที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้ เกิดขึ้นมาจากเมื่อ ‘คงเดช จาตุรันต์รัศมี’ ได้เปิดไปฟังเพลง ‘ปองใจรัก’ ของ ‘สุนทราภรณ์’ ทางคลื่น AM ในระหว่างที่ทำงานเสร็จและกำลังเดินทางกลับบ้านจากต่างจังหวัดจนทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้เขานั้นเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง เฉิ่ม นี้ขึ้นมา

ชื่อของ ‘คงเดช จาตุรันต์รัศมี’ ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ฝากผลงานด้านการกำกับภาพยนตร์ไทยหลายเรื่อง ประเดิมเรื่องแรก สยิว (2546), กอด (2551), ตั้งวง (2556), Snap (2558), Where We Belong (2562) โดยภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Faces of Anne (2565) รวมทั้งรับหน้าที่ในตำแหน่งเขียนบทของภาพยนตร์เรื่องดังอีกหลายเรื่อง เช่น The Letter จดหมายรัก (2547), ปืนใหญ่จอมสลัด (2551) และ Hunger (2566) ที่เป็นทั้งผู้สร้างเองด้วยโดยกำลังจะลงฉายทาง Netflix ในวันที่ 8 เมษายนนี้ เป็นต้น

ภาพยนตร์เรื่อง เฉิ่ม (2548) เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองของ คงเดช ที่ดึงซุปเปอร์สตาร์จากสองฝั่งอุตสาหกรรมบันเทิงไทยอย่าง ‘หม่ำ จ๊กมก’ ดาวตลกชื่อดังมารับบทพระเอก และ นางเอกสาวสวย ‘นุ่น วรนุช’ นักแสดงที่ผ่านงานแสดงทางโทรทัศน์มามากมายอยู่แถวหน้าของละครไทย มาเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ

‘สมบัติ ดีพร้อม’ ที่รับบทโดย ‘หม่ำ’ ในเรื่องเขานั้นเป็นคนขับรถแท็กซี่กะกลางคืนเป็นคนที่มีนิสัยซื่อๆ ชายขี้เหงาในเมืองหลวง ที่ใช้ชีวิตสวนทางกับกระแสของสังคม เขาชื่นชอบการฟังเพลงสุนทราภรณ์ กินอาหารเมนูเดิมจากร้านประจำทุกคืน เมื่อใดที่ใจว้าวุ่นนั้น สมบัติจะหยิบปากกาเขียนจดหมายหาถึงคุณอาธรรมรงค์ ดีเจที่เป็นเสียงช่วยอยู่เป็นเพื่อนเขาในยามดึกทุกคืน ซึ่งในขณะที่คนยุคนั้นส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์มือถือติดต่อหากัน ฟังเพลงแดนซ์ แต่งตัวตามแฟชั่น (Y2K) เดินห้างสรรพสินค้า กินแมคโดนัลด์ ทำให้เมื่อเขาได้เจอกับ ‘นวล’ รับบทโดย ‘นุ่น วรนุช’ หมอนวดสาวหน้าใหม่ในวงการ ที่เข้ามาทำให้โลกของเขามีชีวิตชีวาสดใสมากขึ้นกว่าเดิม เสน่ห์ที่เกินห้ามใจของ ‘นวล’ ทำให้ใครที่พบก็ตกหลุมรัก แต่เธอก็เป็นอีกหนึ่งชีวิตที่ต้องโยกย้ายเข้ามาในเมืองกรุงเพื่อดิ้นรนทำให้ครอบครัวนั้นมีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งผู้หญิงตัวคนเดียวในเมืองใหญ่ทำได้แค่ฝันถึงสิ่งที่ตัวเองอยากมี และ อยากเป็น โดยไม่รู้จุดหมายปลายทางว่าจะมีโอกาสทำได้สำเร็จเมื่อไหร่

หลายฉากที่เห็นเธอเหม่อลอยมองออกไปที่นอกหน้าต่างรถ ด้วยสายว่างเปล่าและชวนให้เราเศร้าไปกับชะตากรรมที่เธอต้องก้มหน้ายอมรับ เมื่อทั้ง ‘บัติ’ และ ‘นวล’ พบกันอยู่บ่อยครั้งเนื่องด้วยคำสัญญาที่จะเป็นคนขับรถไปส่งเธอถึงที่บ้านเมื่อเธอเลิกงานจากร้านอาบอบนวด ทำให้ความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ เติบโตได้ทำให้โลกเหงาๆ สองใบไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป ‘นวล’ แม้จะผ่านมือชายมากหน้าหลายตาในแต่ละคืน แต่เมื่อได้อยู่กับ ‘บัติ’ เธอกลับไปเป็นผู้หญิงธรรมดาคนนึง เธอมีเขาเป็น comfort zone ให้ได้พักใจได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกล่วงเกินหรือหาผลประโยชน์จากร่างกายของเธอเหมือนที่ชายคนอื่นๆได้ทำกับเธอ ส่วน ‘บัติ’ เองจากชายที่เคยมีครอบครัวแต่ชีวิตพลิกผันกลายเป็นคนโลกส่วนตัวสูง เก็บตัว ไม่มีเพื่อนสนิท ไม่มีคนข้างหลังให้คอยเป็นห่วง เขาเลือกที่จะอยู่กับโลกที่จินตนาการจากละครในวิทยุ เพื่อหนีความจริงอันโหดร้ายที่เขาโดนคนใกล้ตัวทำร้ายให้ทั้งเจ็บและแค้นใจ จนหันหลังให้โลกและหาความสงบเพื่อกลบอดีตที่หลอกหลอนตัวเอง

ห้องนอนที่มืดมนที่มีเพียงฟูกที่นอนและชั้นวางเล็กๆ ที่เป็นมุมแต่งตัว ยูนิฟอร์มชุดเดิมที่เราเห็นเขาสวมเกือบตลอดทั้งเรื่อง อุปกรณ์สำหรับการเซตผมที่เป็นกิจวัตรก่อนออกจากบ้าน ห้องลีลาศเสมือนเป็น safe zone ของเขาที่ช่วยปลอบประโลมใจให้เขาสงบ โลกที่หมุนช้าลง เสียงเพลงหวานๆ ที่มีคู่เต้นจับมือ โอบรัดเอวใกล้ชิดอิงแอบกันและกัน ภาพอุดมคติที่ห่างไกลจากชีวิตของเขา

กำกับโดย / คงเดช จาตุรันต์รัศมี
เขียนโดย / คงเดช จาตุรันต์รัศมี
ผลิตโดย / ปรัชญา ปิ่นแก้ว , ศิวพร พงศ์สุวรรณ , สุกัญญา วงศ์สถาปัตย์
นำแสดงโดย / เพชรไท วงศ์คำเลา , วรนุช วงศ์สวรรค์
ภาพยนตร์ / สยมภู มุกดีพร้อม
ตรวจเช็คแก้ไขโดย / ลี ชาตะเมธีกุล
เสียงดนตรีโดย / ชัยบัณฑิต พืชผลทรัพย์
จัดจำหน่ายโดย / สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันที่ฉาย / 12 พฤษภาคม 2548
ความยาวภาพยนต์ / 100 นาที
ประเทศ / ประเทศไทย
ภาษา / แบบไทย

ดูหนัง เฉิ่ม Midnigth My Love (2005) เต็มเรื่อง FullHD 02