กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Voices of the New Gen (2022) เสียง ไม่ เงียบ เต็มเรื่องHD

ชื่อหนัง : ดูหนัง Voices of the New Gen (2022) เสียง ไม่ เงียบ เต็มเรื่องHD
ประเภท : อาชญากรรม,ระทึกขวัญ
วันที่เข้าฉาย : 25/08/2022
กำกับโดย : กันตาภัทร พุทธสุวรรณ
นักแสดงนำ : Narubet Jaksusuwan Nichapa Phornchaimeteekul Aunklaow Thongrak Intouch Suntichaikul
คะแนน 8.9

ดูหนัง Voices of the New Gen (2022) เสียง ไม่ เงียบ เต็มเรื่องHD

ดูหนัง Voices of the New Gen (2022) เสียง ไม่ เงียบ เต็มเรื่องHD

รวมเรื่องสั้น 4 เรื่อง จากฝีมือของนิสิตนักศึกษา 4 สถาบัน ที่จะชวนผู้ชมมาร่วม ‘ฟังเสียง’ ของปัญหาสังคมและการเมืองที่เกิดขึ้นในปี 2022 ซึ่งถูกบังคับให้ ‘ต้องเงียบ’ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการหนังเลือกทาง

เปิดตัวด้วย เรียบ / อาวุธ –  ภาพยนตร์สั้นของผู้กำกับหญิง กันตาภัทร พุทธสุวรรณ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ว่าด้วยเรื่องราวของ ธง ทหารเกณฑ์ที่ต้องเผชิญกับระบบอาวุโสและความรุนแรงในค่ายทหาร จนนำไปสู่การตัดสินใจครั้งสำคัญที่เขาต้องเลือกระหว่างมิตรภาพหรือการเอาตัวรอด

เรื่องต่อมาคือ คืนพิพากษ์ –  ภาพยนตร์สั้นโดย กุลพัทธ์ เอมมาโนชญ์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่หยิบนำวิวาทะระหว่าง ‘สันติวีธี’ กับ ‘ความรุนแรง’ มานำเสนอผ่านเรื่องราวการเผชิญหน้ากันระหว่าง นนท์ อดีตนักกิจกรรมที่วางมือ กับ หมี อดีตผู้ร่วมขบวนการที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นแกนนำแถวหน้า ในค่ำคืนที่สถานการณ์การชุมนุมเต็มไปด้วยความดุเดือดและไม่น่าไว้วางใจ

ต่อเนื่องกันที่ สันดานกรุง –  ภาพยนตร์ย้อนยุคโดยผู้กำกับหญิงข้ามเพศ ฐามุยา ทัศนานุกุลกิจ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่จะพาผู้ชมย้อนเวลากลับไปในยุค 90 ที่สื่อสิ่งพิมพ์ยังคงรุ่งเรือง เมื่อ ดารารัตน์ พนักงานในบริษัทหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่งรู้ตัวว่ากำลังจะถูกไล่ออก เธอจึงตัดสินใจแอบสืบข่าวเรื่องโรคร้ายแรงที่ระบาดอยู่ในคาเฟ่แห่งหนึ่งต่อจากนักข่าวที่หายตัวไป เพื่อหวังว่าผลงานจะช่วยให้เธอรอดพ้นจากการตกงาน โดยที่ไม่รู้เลยว่าเรื่องนี้จะพาเธอไปเจอกับอำนาจมืด

ปิดท้ายด้วย แดนฝันสลาย –  ภาพยนตร์ดราม่าทริลเลอร์โดย ปัญญา ชู จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สะท้อนปัญหาความเหลื่อมล้ำและการถูกกดทับโดยชนชั้นปกครองผ่านเรื่องราวของ เฟย ลูกหลานครอบครัวเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่กับ นก แม่ของเขา และอากงที่ป่วยติดเตียงในตึกแถวเก่าๆ ที่กำลังถูกไล่ที่ พ่อของเฟยได้หายตัวไปในเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองในปี 2553 นกยังคงเชื่อว่าสักวันสามีของเธอจะกลับมาบ้าน ในขณะที่เฟยพยายามดิ้นรนหาทางออกให้กับตัวเองและครอบครัว ภายใต้บรรยากาศลึกลับของสิ่งที่มองไม่เห็น

เรื่องราวเต็มและความสนุกของทั้งหมดจะจบลงอย่างไรนั้นสามารถติดตามรับชมได้ที่ ดูหนังออนไลน์ www.idomovie