กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Vampire Twilight 5 Saga Breaking Dawn Part 2 (2012) HD

ชื่อหนัง : ดูหนัง Vampire Twilight 5 Saga Breaking Dawn Part 2 (2012) HD
ประเภท : แฟนตาซี/โรแมนติก
วันที่เข้าฉาย : 16/11/2012
กำกับโดย : บิล คอนดอน
นักแสดงนำ : คริสเตน สจ๊วต โรเบิร์ต แพททินสัน เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ บิลลี่ เบิร์ก
คะแนน 8.3

ดูหนัง Vampire Twilight 5 Sage Breaking Dawn Part 2 (2012) HD พากย์ไทย

The Twilight Saga : Breaking Dawn – Part 2 เป็นภาพยนตร์ แนวแฟนตา ซีโรแมนติก อเมริกันในช่วงปี 2012 กำกับโดย Bill Condon และเขียนบทโดย Melissa Rosenberg เรื่องราวได้อ้างอิง จากนวนิยายที่ชื่อว่า Breaking Dawn ของ Stephenie Meyer ในปี 2008 ภาคต่อของ The Twilight Saga: Breaking Dawn – ตอนที่ 1 (2011) ซึ่งเรื่องนี้เป็นภาคที่ห้าแล้ว และยังเป็นภาคสุดท้ายของภาพยนตร์ซีรีส์ The Twilight Saga เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ติดตามรับชมได้ที่ ดูหนังออนไลน์ www.idomovie.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ต่อยอดมาจากเหตุการณ์ในภาคก่อนๆ ซึ่งในขณะที่เบลล่ากำลังเพิ่งคลอดลูกนั้น เธอก็ได้ตื่นขึ้นมาจากการ เปลี่ยนแปลงของร่างกายที่จากมนุษย์สู่แวมไพร์ หลังจากที่สามีแวมไพร์ของเธอที่มีชื่อว่า เอ็ดเวิร์ด คัลเลน ได้ช่วยเธอควบคุมความกระหายเลือดในตอนแรก เบลล่าก็ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ เรเนสมี ลูกสาวของพวกเขา เจค็อบ เพื่อนมนุษย์หมาป่าที่เหลือของ คัลเลนและเบลลาคอยอยู่ใกล้ๆ และเมื่อเจค็อบได้มีท่าทีที่แสดงถึงความหึงหวงที่มีต่อเรเนสมี เบลล่าก็ได้รับรู้ว่าเขานั้นมี “รอยประทับ” อยู่บนตัวเธอ และสิ่งนั้นก็คือปรากฏการณ์มนุษย์หมาป่า ที่ทำให้เจค็อบและเรเนสเมเป็นเนื้อคู่กัน

ในขณะเดียวกันนั้นพ่อของ เบลล่า ชาร์ลี ก้ได้พยายามติดต่อครอบครัวของ Cullens เพื่อที่จะรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการอัปเดตสุขภาพของ เบลล่า คาร์ไลล์ ผู้เฒ่าแห่งคัลเลนและแพทย์ ได้ประกาศว่าพวกเขานั้นต้องออกจาก ฟอร์กส์ รัฐวอชิงตัน เพื่อปกป้องตัวตนของพวกเขา ทำให้เจค็อบหมดหวังที่จะไม่สูญเสียเรเนสเมไปจากเขา ชาร์ลีก็ได้พูดคุยและบอกกับเขาว่าเบลล่ายังมีชีวิตอยู่และ อธิบายอย่างคลุมเครือว่าเธอนั้นได้เปลี่ยนแปลงไป โดยเธอนั้นได้เปิดเผยร่างหมาป่าของเขาให้ชาร์ลีได้เห็นเพื่อที่จะเกลี้ยกล่อมให้เขาหยุดถามคำถามเพิ่มเติม ชาร์ลีได้เดินทางไปที่บ้านของคัลเลน เพื่อพบเบลล่าและพบกับเรเนสมี ซึ่งพวกเขาก็ได้บอกกับเขาว่าตอนนี้เบลล่าได้หายดีแล้ว แต่แตกต่างไปจากเดิม เพราะแม้ว่าเขาจะไม่รู้ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไป หรือเรเนสมีนั้นมีตัวตนมาจากไหน แต่กลับยอมรับว่าเธอเป็น “ลูกบุญธรรม” แทน

หลายเดือนผ่านไป Carlisle ได้ติดตามพัฒนาการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Renesmee แวมไพร์ Irina ที่มีทักษะมองเห็น Renesmee อยู่ในป่าและได้เข้าใจผิดคิดว่าเธอนั้นเป็น “เด็กอมตะ” ซึ่งจัดว่าเป็นแวมไพร์ประเภทหนึ่งที่แปลงร่าง ในวัยเด็กซึ่งไม่สามารถดูดเลือดออกจากร่างกายมนุษย์อย่างควบคุมได้ เนื่องจากไม่สามารถให้เหตุผลหรือผ่านการฝึกฝนมาก่อน ทำให้การสร้างเด็กแบบนี้เข้าข่ายที่จะผิดกฎหมาย โดยผู้นำแวมไพร์อย่าง โวลตูรี และใครก็ตามที่ถูกจับได้จะถูกทำการประหารชีวิตในทันที อิริน่า ได้รายงานอาชญากรรมต่อโวลตูรีหลังจากที่อลิซน้องสาวของเอ็ดเวิร์ดผู้ที่มีความสามารถมองเห็นอนาคตได้ ประสบกับนิมิตที่โวลตูรีและอิรินามาเพื่อสังหารคัลเลน เธอได้ใแนะนำให้คนอื่นๆนั้น รวบรวมพยานและหลักฐานให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในตอนนี้ เพื่อเป็นพยานว่าเรเนสเมไม่ใช่เด็กที่เป็นอมตะ

รายละเอียด
กำกับโดย : บิล คอนดอน
บทภาพยนตร์โดย : เมลิสซา โรเซนเบิร์ก
ผลิตโดย : วิค ก็อดฟรีย์ , คาเรน โรเซนเฟลท์ , สเตฟานี เมเยอร์
นำแสดงโดย : คริสเตน สจ๊วต , โรเบิร์ต แพททินสัน , เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ , บิลลี่ เบิร์ก , ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี , เอลิซาเบธ รีเซอร์ , เคลแลน ลัทซ์ , นิกกี้ รีด , แจ็คสัน ราธโบน , แอชลีย์ กรีน , ไมเคิล ชีน , ดาโกต้า แฟนนิ่ง
กำกับภาพ : กิลเลอร์โม นาวาร์โร
ตัดต่อ : เวอร์จิเนีย แคทซ์ , เอียน สเลเตอร์
ดนตรีโดย : คาร์เตอร์ เบอร์เวลล์
อำนวยการผลิต : บริษัท เทมเพิล ฮิลล์ เอนเตอร์เทนเมนท์ , ซันสเวปต์ เอนเตอร์เทนเมนต์
จัดจำหน่ายโดย : Summit Entertainment
เข้าฉาย : 16 พฤศจิกายน 2555
เวลา : ร 115 นาที
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
ภาษา : อังกฤษ
ทุนสร้าง : 136 ล้านดอลลาร์
ร้ายได้  : 848.6 ล้านเหรียญสหรัฐ