กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Vampire Twilight 4 Saga Breaking Dawn Part 1 HD พากย์ไทย

ชื่อหนัง : ดูหนัง Vampire Twilight 4 Saga Breaking Dawn Part 1 HD พากย์ไทย
ประเภท : แฟนตาซี โรแมนติก แอคชั่น ดราม่า
วันที่เข้าฉาย : 2012
กำกับโดย : บิล คอนดอน
นักแสดงนำ : คริสเตน สจ๊วร์ต รับบทเป็น เบลล่า คัลเลน โรเบิร์ต แพททินสัน รับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ รับบทเป็น เจค็อบ แบล็ก ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี รับบท คาร์ไลล์ คัลเลน เอลิซาเบธ รีเซอร์ รับบทเป็น เอสเม่ คัลเลน แอชลีย์ กรีน รับบทเป็น อลิซ คัลเลน เคลแลน ลัทซ์ รับบทเป็น เอ็มเม็ตต์ คัลเลน Nikki Reed รับบทเป็น Rosalie Hale แจ็คสัน ราธโบน รับบทเป็น แจสเปอร์ เฮล บิลลี่ เบิร์ค รับบทเป็น ชาร์ลี สวอน Sarah Clarke รับบทเป็น Renée Dwyer ไท โอลส์สัน รับบทเป็น ฟิล ดไวเยอร์ แอนนา เคนดริก รับบทเป็น เจสสิก้า สแตนลีย์ Michael Welch รับบทเป็น Mike Newton Christian Serratos รับบทเป็น Angela Weber Justin Chon รับบทเป็น Eric Yorkie จูเลีย โจนส์ รับบทเป็น ลีอาห์ เคลียร์วอเตอร์ Booboo Stewart รับบทเป็น Seth Clearwater MyAnna Buring รับบทเป็น Tanya Maggie Grace รับบทเป็น Irina Casey LaBow รับบทเป็น Kate ไมเคิล ชีน รับบทเป็น อาโร เจมี แคมป์เบล โบเวอร์ รับบทเป็น ไคอุส คริสโตเฟอร์ เฮเยอร์ดาห์ล รับบทเป็น มาร์คัส อาโร Charlie Bewley รับบทเป็น Demetri Daniel Cudmore รับบทเป็น Felix กิล เบอร์มิงแฮม รับบทเป็น บิลลี่ แบล็ค Chaske Spencer รับบทเป็น Sam Uley ไทสัน เฮาส์แมน รับบทเป็น ควิล อาเทียรา คิโอวา กอร์ดอน รับบท เอ็มบรี คอล อเล็กซ์ เมราซ รับบทเป็น พอล ลาโฮเต้ บรอนสัน เพลเทียร์ รับบทเป็น จาเร็ด คาเมรอน ทินเซล โคเรย์ รับบทเป็น เอมิลี่ แม็คเคนซี ฟอย รับบทเป็น เรเนสมี คัลเลน Christian Camargo รับบทเป็น Eleazar มีอา มาเอสโตร รับบทเป็น คาร์เมน Olga Fonda รับบทเป็น Valentina
คะแนน 9.3

Vampire Twilight 4 Saga Breaking Dawn Part 1 (2012) แวมไพร์ ทไวไลท์ 4

Vampire Twilight 4 Saga Breaking Dawn Part 1เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีโรแมนติก สัญญาติอเมริกัน ออกฉายปี 2011 กำกับโดยผู้กำกับมาฝีมืออย่าง Bill Condon เขียนบทภาพยนตร์โดย Melissa Rosenberg อ้างอิงจากนวนิยายชื่อดังเรื่อง Breaking Dawn ปี 2008 โดย Stephenie Meyer ภาคต่อของ The Twilight Saga: Eclipse (2010) เป็นภาคที่สี่ของภาพยนตร์เรื่อง The Twilight Saga และภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือมากมายอย่าง คริสเตน สจ๊วร์ต , โรเบิร์ต แพททินสัน และเทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ ที่กลับมารับบทเบลล่า สวอน , เอ็ดเวิร์ด คัลเลน และ จาค็อบ แบล็ก

เรื่องย่อ
หลังจากเหตุการณ์ในภาคก่อน Bella Swan และ Edward Cullen กำลังจะได้แต่งงานกัน เจค็อบ แบล็ก ก็ได้เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับเขาทั้งคู่ถึงแม้ในใจยังจะรักและต้องการ เบลล่า อยู่ตลอด และการกลับมาของ เจค็อบ ในครั้งนี้ทำให้เบลล่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง พวกเขาร่วมเต้นรำในงานอยากมีความสุข โดยที่เบลล่าบอกว่าเธอกับเอ็ดเวิร์ดวางแผนหลังแต่งงานกันไว้ว่าจะฮันนีมูนกันในขณะที่เธอยังเป็นมนุษย์อยู่ 

หลังงานแต่งงาน เบลลาและเอ็ดเวิร์ดได้เดินทางไปยังเกาะนอกชายฝั่งรีโอเดจาเนโรเพื่อฮันนีมูน และทั้งคู่ก็ได้ร่วมรักกันเป็นครั้งแรก สองสัปดาห์ต่อมา เบลล่าเกิดอาเจียนหลังจากตื่นและสังเกตว่าประจำเดือนมาช้า มำให้เธอต้องรีบบอก Carlisle Cullen แพทย์และพ่อบุญธรรมของ Edward ให้ทราบว่าเธอเกิดอาการแบบนี้เกิดขึ้น ทำให้พวกเขาเชื่อว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ แต่ เอ็ดเวิร์ด กลับรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่น่าเป็นไปได้และไม่มีทางเป้นไปได้ที่มนุษย์จะมีชีวิตรอดจากการคลอดบุตรของแวมไพร์ เขาพยายามให้เบลล่าทำแท้ง แต่เธอปฏิเสธและโน้มน้าวให้โรซาลีน้องสาวของเอ็ดเวิร์ดช่วยดูแลเธอ

ไม่นานพวกเขาบินกลับบ้านที่เมืองฟอร์กส์อันแสนสงบ เมื่อ จาค็อบ รู้ข่าวก็รีบไปหาเธอที่บ้านของตระกูลคัลเลนเพื่อพบกับเบลล่าที่กำลังตั้งครรภ์ แต่เมื่อเขาเห็นเธอดูไม่ดีเป็นอย่างมาก เธอดูผอมไม่มีเรี่ยวแรง เจค็อบรอร้องให้เธอยุติการตั้งครรภ์ทันที แต่เธอปฏิเสธเจค็อบ ทำให้เจค็อบบุกออกจากบ้านของคัลเลนและรีบไปพบกับเพื่อนของเขาในป่า รวมถึงหัวหน้าฝูงหมาป่าของเขา แซม ทำให้พวกเขาคุยกันและมีมติว่าต้องรีบฆ่าเบลล่าเพราะครอบครัวคัลเลนทำผิดกฎ และเพื่อให้แน่ใจว่าลูกครึ่งแวมไพร์ของเธอจะไม่ทำร้ายใคร แต่เจค็อบปฏิเสธ

ทำให้เขาและมนุษย์หมาป่าอีกหลายคนได้แยกตัวออกจากฝูง ในขณะที่การตั้งครรภ์ของเบลล่าดำเนินไป สุขภาพของเธอก็ลดลงอย่างรวดเร็ว ในไม่ช้าเธอก็ตระหนักได้ว่าทารกในครรภ์ต้องการเลือด จึงเริ่มดื่มเลือดมนุษย์ที่คาร์ไลล์ได้รับจากโรงพยาบาล เพื่อช่วยให้สุขภาพของเธอดีขึ้น เนื่องจากเป็นลูกครึ่งแวมไพร์ พัฒนาการของทารกในครรภ์จึงรวดเร็วกว่าทารกปกติหลายเท่า ดังนั้นการตั้งครรภ์ของเบลล่าจึงเป็นอันตรายต่อตัวเองและโลกมนุษย์ อีกทั้งยังผิดกฎต่อฝูงหมาป่า และผิดกฎต่อกฎของแวมไพร์อีกด้วย เบลล่าจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้ไหม พวกเขาจะทำอย่างไรกับเหตุการณ์นี้ เรื่องราวกำลังเข้มข้นไปติดตามชมกันได้ที่ ดูหนังออนไลน์ idomovie.com

นักแสดงนำ
คริสเตน สจ๊วร์ต รับบทเป็น เบลล่า คัลเลน
โรเบิร์ต แพททินสัน รับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน
เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ รับบทเป็น เจค็อบ แบล็ก
ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี รับบท คาร์ไลล์ คัลเลน
เอลิซาเบธ รีเซอร์ รับบทเป็น เอสเม่ คัลเลน
แอชลีย์ กรีน รับบทเป็น อลิซ คัลเลน
เคลแลน ลัทซ์ รับบทเป็น เอ็มเม็ตต์ คัลเลน
Nikki Reed รับบทเป็น Rosalie Hale
แจ็คสัน ราธโบน รับบทเป็น แจสเปอร์ เฮล
บิลลี่ เบิร์ค รับบทเป็น ชาร์ลี สวอน
Sarah Clarke รับบทเป็น Renée Dwyer
ไท โอลส์สัน รับบทเป็น ฟิล ดไวเยอร์
แอนนา เคนดริก รับบทเป็น เจสสิก้า สแตนลีย์
Michael Welch รับบทเป็น Mike Newton
Christian Serratos รับบทเป็น Angela Weber
Justin Chon รับบทเป็น Eric Yorkie
จูเลีย โจนส์ รับบทเป็น ลีอาห์ เคลียร์วอเตอร์
Booboo Stewart รับบทเป็น Seth Clearwater
MyAnna Buring รับบทเป็น Tanya
Maggie Grace รับบทเป็น Irina
Casey LaBow รับบทเป็น Kate
ไมเคิล ชีน รับบทเป็น อาโร
เจมี แคมป์เบล โบเวอร์ รับบทเป็น ไคอุส
คริสโตเฟอร์ เฮเยอร์ดาห์ล รับบทเป็น มาร์คัส อาโร
Charlie Bewley รับบทเป็น Demetri
Daniel Cudmore รับบทเป็น Felix
กิล เบอร์มิงแฮม รับบทเป็น บิลลี่ แบล็ค
Chaske Spencer รับบทเป็น Sam Uley
ไทสัน เฮาส์แมน รับบทเป็น ควิล อาเทียรา
คิโอวา กอร์ดอน รับบท เอ็มบรี คอล
อเล็กซ์ เมราซ รับบทเป็น พอล ลาโฮเต้
บรอนสัน เพลเทียร์ รับบทเป็น จาเร็ด คาเมรอน
ทินเซล โคเรย์ รับบทเป็น เอมิลี่
แม็คเคนซี ฟอย รับบทเป็น เรเนสมี คัลเลน
Christian Camargo รับบทเป็น Eleazar
มีอา มาเอสโตร รับบทเป็น คาร์เมน
Olga Fonda รับบทเป็น Valentina

รายละเอียด
กำกับโดย : บิล คอนดอน
บทภาพยนตร์โดย : เมลิสซา โรเซนเบิร์ก
ผลิตโดย : วิค ก็อดฟรีย์ , คาเรน โรเซนเฟลท์ , สเตฟานี เมเยอร์
นำแสดงโดย : คริสเตน สจ๊วต , โรเบิร์ต แพททินสัน , เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ , บิลลี่ เบิร์ก , ปีเตอร์ ฟาซิเนลลี , เอลิซาเบธ รีเซอร์ , เคลแลน ลัทซ์ , นิกกี้ รีด , แจ็คสัน ราธโบน , แอชลีย์ กรีน
กำกับภาพ : กิลเลอร์โม นาวาร์โร
เรียบเรียงโดย : เวอร์จิเนีย แคทซ์
ดนตรีโดย : คาร์เตอร์ เบอร์เวลล์
การผลิต : บริษัท เทมเพิล ฮิลล์ เอนเตอร์เทนเมนท์ , ซันสเวปต์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์
จัดจำหน่ายโดย : Summit Entertainment
ฉาย : 18 พฤศจิกายน 2554
เวลา : 117 นาที
ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
ภาษา : อังกฤษ
ทุนสร้าง 127 ล้านดอลลาร์
ร้ายได้ : 712.2 ล้านเหรียญสหรัฐ