กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Riddick (2000) ริดดิค 1 HD ไทย

ชื่อหนัง : ดูหนัง Riddick (2000) ริดดิค 1 HD ไทย
ประเภท : หนังแอคชั่น ไซไฟ
วันที่เข้าฉาย : 2000
กำกับโดย : เดวิด ทูฮี
นักแสดงนำ : วิน ดีเซล , จอร์ดี มอลลา , แมตต์ เนเบิล , เคธี แซคฮอฟ , เดฟ เบาติสต้า , โบคีม วูดไบน์ , ราอูล ทรูจิลโล , คาร์ล เออร์บัน
คะแนน 8.7

ดูหนัง Riddick (2000) ริดดิค 1 ฝูงค้างคาวฉลามสยองจักรวาล HD ไทย

ดูหนัง Riddick หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ ริดดิก เป็นตัวละครและเป็นตัวเอกของซีรีส์ Chronicles of Riddick ซีรีส์นี้ประกอบด้วยภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นเรื่อง Dark Fury และวิดีโอเกม Escape from Butcher Bay และ Assault on Dark Athena นักแสดงนำชาย วิน ดีเซล รับบทเป็น ริดดิก ในภาพยนตร์และวิดีโอเกมทุกเรื่อง ภายในซีรีส์นี้ ริดดิก ถูกบรรยายว่ามีทักษะที่หลากหลาย รวมถึงความคล่องตัวที่ยอดเยี่ยม การลักลอบ ความสามารถในการต่อสู้ การเอาชีวิตรอดในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย การหลบหนีจากคุก และการขับเครื่องบิน แม้จะมีภูมิหลังทางอาญา แต่เขาก็กระทำการทางศีลธรรมหรือกล้าหาญเป็นครั้งคราว ซึ่งบ่อยครั้งขัดต่อสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอดของเขาเอง ดูหนังออนไลน์

เดิมทีแสดงเป็นมนุษย์ใน Pitch Black เผ่าพันธุ์ของ Riddick ถูกเปิดเผยในภายหลังว่าเป็น Furyan ในภาคต่อต่อมา Furyans เป็นเผ่าพันธุ์นักรบที่เกือบจะถูกกำจัดโดยการรณรงค์ทางทหารที่ทำให้ Furya ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพวกเขารกร้าง ริกดิก เป็นหนึ่งในสมาชิกคนสุดท้ายที่รอดชีวิตจากเผ่าพันธุ์นี้ ดวงตาของเขา ซึ่งเป็นลักษณะสำคัญ ทำให้เขามองเห็นได้ชัดเจนในความมืด ซึ่งเป็นลักษณะที่เกี่ยวข้องกับวรรณะเฉพาะของ Furyans ที่รู้จักกันในชื่อ Alpha-Furyans ใน Pitch Black เขาบอกเป็นนัยว่าดวงตาของเขาได้รับการผ่าตัดแก้ไข แต่ภายหลังมีสาเหตุมาจากมรดก Furyan ของเขา เพื่อปกป้องดวงตาของเขาจากแสงจ้า เขาจึงสวมชุดสีอ่อน

ชีวิตในวัยเด็ก
ริดดิคเกิดบนดาวฟิวย่า ก่อนที่เขาจะเกิด เจ้าหน้าที่เนโครมอนเกอร์ชื่อ Zhylaw ซึ่งต่อมาได้เป็นจอมพลได้ปรึกษากับผู้ทำนายธาตุ ผู้ทำนายทำนายว่าชาย Furyan จะเกิดมาซึ่งท้ายที่สุดจะนำไปสู่การล่มสลายของ Zhylaw เพื่อเป็นการตอบสนอง Zhylaw ได้โจมตี Furya โดยพยายามสังหารเด็กทารกผู้ชายทั้งหมด แม้กระทั่งการบีบคอทารกแรกเกิดด้วยสายสะดือเป็นการส่วนตัว ริดดิกเป็นหนึ่งในเป้าหมายเหล่านั้นแต่ก็สามารถเอาชีวิตรอดจากการทดสอบได้ในชีวิตบั้นปลายของเขา ริกดิก อดกลั้นความทรงจำเกี่ยวกับการสังหารหมู่ที่ Furya เขาเชื่อว่าแม่ของเขาพยายามบีบคอเขาตั้งแต่แรกเกิด และทิ้งเขาไว้ในถังขยะหลังร้านเหล้า แม้จะมีความทรงจำที่อดกลั้นเหล่านี้ แต่เขาก็ได้รับนิมิตและข้อความจาก Shirah ซึ่งเป็น Furyan ที่ยังมีชีวิตอยู่เป็นระยะๆ

รายละเอียด
กำกับโดย เดวิด ทูฮี
เขียนโดย เดวิด ทูฮี
นำแสดงโดย วิน ดีเซล , จอร์ดี มอลลา , แมตต์ เนเบิล , เคธี แซคฮอฟ , เดฟ เบาติสต้า , โบคีม วูดไบน์ , ราอูล ทรูจิลโล , คาร์ล เออร์บัน
กำกับภาพ เดวิด เอ็กบี้
เรียบเรียงโดย เทรซี่อดัมส์
ดนตรีโดย แกรม เรเวลล์
จัดจำหน่ายโดย ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส (สหรัฐอเมริกา) , เอนเตอร์เทนเมนต์วัน (แคนาดา)
ฉาย 6 กันยายน 2000
เวลา 119 นาที
ประเทศสหรัฐ , แคนาดา
ภาษา อังกฤษ
งบประมาณ 38 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ 98.3 ล้านเหรียญสหรัฐ