กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง พิภพวานร 2 Planet of the Apes (2001) พิภพวานร FullHD

ชื่อหนัง : ดูหนัง พิภพวานร 2 Planet of the Apes (2001) พิภพวานร FullHD
ประเภท : แอคชั่น/ไซไฟ
วันที่เข้าฉาย : 27/07/2001
กำกับโดย : ทิม เบอร์ตัน
นักแสดงนำ : มาร์ก วาห์ลเบิร์ก ทิม รอท เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน
คะแนน 7.9

ดูหนัง พิภพวานร 2 Planet of the Apes (2001) พิภพวานร FullHD

ดูหนัง พิภพวานร 2 Planet of the Apes (2001) พิภพวานร FullHD

เมื่ออากาศยานลำหนึ่งเกิดขัดข้องขึ้น ในระหว่างที่กำลังทำภารกิจการสำรวจ นักบินหนุ่ม ลีโอ เดวิดสัน  ได้พยายามนำเครื่องลงไปยังพิภพที่ประหลาดแห่งหนึ่ง เขาได้พบว่ามันเป็นโลกที่ล้าหลังและเต็มไปด้วยความป่าเถื่อน ที่ถูกปกครองโดยเหล่าบรรดาวานรทั้งหลาย ในขณะที่บรรดามนุษยชาติกลับถูกไล่ล่า และตกเป็นทาสรับใช้ของวานรร่างยักษ์ ลีโอได้รับความสงสารและเห็นอกเห็นใจจากวานรสาวรายหนึ่งมีนามว่า อารี เธอได้ช่วยเหลือให้เขาและเชลยมนุษย์กลุ่มหนึ่งแอบหลบหนี ลีโอพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะ กับกองทัพวานรที่นำโดย แม่ทัพเธด  และ นายทหารจอมโหดคู่ใจ แอ็ททาร์  ลีโอได้พยายามนำผู้คน หลบหนีไปยังวิหารต้องห้าม เพื่อที่จะได้พาพวกเขา ”กลับ” ไปสู่โลกมนุษย์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นสามารถรับชมได้ที่ ดูหนังออนไลน์ www.idomovie

พิภพวานร  เป็นภาพยนตร์แนวนวนิยายวิทยาศาสตร์ และ ได้นำมาสร้างใหม่จากภาพยนตร์ในปี 1968 เรื่อง Planet of the Apes ซึ่งเป็นบทประพันธ์ของปีแยร์ บูล กำกับโดยทิม เบอร์ตัน แสดงนำโดยมาร์ก วาห์ลเบิร์ก , ทิม ร็อธ , เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ , ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน , พอล เจียมาตี และ เอสเทลลา วอร์เรน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักบินอวกาศ ลีโอ เดวิดสัน ที่ได้นำเครื่องมาลงจอดบนดาวเคราะห์ดวงหนึ่งที่ถูกปกครองโดยบรรดาเหล่าวานรที่เฉลียวฉลาดและมีความคล้ายคลึงกับมนุษย์เป็นอย่างมาก ส่วนมนุษย์ในดาวดวงนี้กลับได้ตกเป็นทาสรับใช้ของเหล่าวานร แต่จากความช่วยเหลือของวานรหญิงที่ชื่อ อารี ทำให้ลีโอคิดจะก่อการกบฏ

ในขั้นตอนพัฒนาของภาพยนตร์ทำใหม่เรื่องนี้ เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1988 จากโครงการของอดัม ริฟคิน ที่มีการเตรียมการตั้งแต่ต้นแล้วในช่วงผลิตช่วงแรกแต่ก็ได้ถูกยกเลิกไปในที่สุด ซึ่งในสคริปต์ที่เขียนโดยเทอร์รี เฮยส์ ได้ใช้ชื่อเรื่องว่า Return of the Apes โดยวางทีมงานผู้สร้างไว้นั้นก็คือ โอลิเวอร์ สโตน , ดอน เมอร์ฟี และ เจน แฮมเชอร์ และทำการ วางฟิลิป นอยซ์ เป็นผู้กำกับ รวมถึงวางอาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ เป็นนักแสดงหลัก แต่ด้วยความเห็นที่แตกต่างกันของเฮย์ และ ผู้ร่วมทุน/ผู้จัดจำหน่าย ทำให้พวกเขาได้ ทเวนตีเซนจูรีฟ็อกซ์ คริส โคลัมบัส , แซม แฮมม์ , เจมส์ คาเมรอน , ปีเตอร์ แจ็กสัน และ พี่น้องฮิวจ์ มาร่วมช่วยกันให้เกิดโครงการนี้ในเวลาต่อมา

กำกับ / ทิม เบอร์ตัน
บทภาพยนตร์ / วิลเลียม บรอยส์ จูเนียร์ , ลอว์เรนซ์ คอนเนอร์ , มาร์ก โรเซนทัล
สร้างจากPlanet of the Apes โดย / ปีแยร์ บูล
อำนวยการสร้าง / ริชาร์ด ดี. ซานัค
นักแสดงนำ / มาร์ก วาห์ลเบิร์ก , ทิม รอท , เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ , ไมเคิล คลาร์ก ดันแคน
พอล เจียมาตี , เอสเทลลา วอร์เรน
กำกับภาพ / ฟิลิป รูสเซโลต์
ตัดต่อ / คริส เลเบนซอน , โจเอล เนกรอน
เสียงดนตรีประกอบ / แดนนี เอลฟ์แมน
บริษัทผู้สร้าง / The Zanuck Company
ผู้จัดจำหน่าย / 20th Century Fox
วันที่ฉาย / 27 กรกฎาคม ค.ศ. 2001
ความยาวภาพยนต์ / 120 นาที
ประเทศ / สหรัฐอเมริกา
ภาษา / ภาษาอังกฤษ
ทุนสร้าง / 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
ทำเงิน / 362.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

พิภพวานร 2 Planet of the Apes (2001) พิภพวานร 02