กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Ong-bak (2010) องค์บาก 3 FullHD

ชื่อหนัง : ดูหนัง Ong-bak (2010) องค์บาก 3 FullHD
ประเภท : แอคชั่น
วันที่เข้าฉาย : 2010
กำกับโดย : ทัชชกร ยีรัมย์ พันนา ฤทธิไกร
นักแสดงนำ : ทัชชกร ยีรัมย์ พริมรตา เดชอุดม ชูพงษ์ ช่างปรุง นิรุตติ์ ศิริจรรยา ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา สรพงศ์ ชาตรี ชุมพร เทพพิทักษ์
คะแนน 8.2

ดูหนัง Ong-bak (2010) องค์บาก 3 FullHD

ดูหนัง Ong-bak (2010) องค์บาก 3 FullHD

หลังจากพ่ายแพ้แก่ ภูติสางกา ทุกศาสตร์ยุทธที่ถูกบ่มเพาะฝึกฝนมาทั้งชีวิตของ เทียน ล้วนถูกทำลายย่อยยับจนหมดสิ้น ดั่งคำทำนายเมื่อครั้งถือกำเนิด ยามใดจับต้องศาสตรา ชีวิตจักมืดมน ต้องทนทุกข์แสนสาหัสบัดนี้ร่างที่ไร้ชีวิตของบุรุษนักสู้ได้ถูกลำเลียง ขนย้ายส่งต่อไปยังหมู่บ้านอโรคยา ที่ในอดีต เทียน และ พิม เคยใช้ชีวิตเติบโตในวัยเด็ก โดยมีเหล่าผู้คนในหมู่บ้าน หรือกระทั่งคนบ้า ที่ไม่เคยมีพิษมีภัยกับใครอย่าง ไอ้เหม็น ก็ต่างมาร่วมกันหลอมจิตศรัทธา ช่วยกันหล่อพระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ขึ้น เพื่อส่งจิตระลึกให้ เทียน ฟื้นคืนสติกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ดูหนังออนไลน์ idomovie กันเลย

หลังจากเกิดเหตุการณ์ ในภาพยนตร์ภาคก่อนๆเทียนก็ได้ถูกเหล่าทหารของลอร์ดราชเสนาจับไปเป็นเชลย เขาได้ต่อสู้กลับชั่วขณะหนึ่งและ เมื่อพวกเขาพยายามทุบตีเขาด้วยไม้เท้า แต่พวกเขาก็ต้องยอมจำนน แต่ Rajasena ก็ยังสั่งให้พวกเขาหักข้อศอกและเข่าของ Tien ในขณะเดียวกันหมู่บ้านคณาคอนก็เต็มไปด้วยผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากคำสาปลึกลับ เพื่อหาทางแก้ไข พระอาจารย์บัวจึงเริ่มต้นการเดินทางแสวงบุญของชาวพุทธ โดยเผยให้เห็นว่าต้นตอของคำสาปคือภูติสังขะ ภูติสังขะ ผู้ลึกลับด้านมืดที่เอาชนะเทียน บัวตัดสินใจบวชเพื่อปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายและทำการแก้ไขอะไรต่างให้กลับมาดีขึ้น

ลอร์ดราชเสนารู้สึกทรมานกับนิมิตของกษัตริย์องค์ก่อนๆ ซึ่งสิ้นพระชนม์ด้วยการสาปแช่งของพระองค์หลังจากที่ราชเสนาวางยาพิษเพื่อยึดบัลลังก์ของพระองค์ ขณะที่ราชเสนาหลับอยู่ พวกโจรผาบีคครุตที่เหลืออยู่ก็ได้พยายามปล่อยเทียนให้เป็นอิสระ แต่ภูติก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและสังหารพวกเขาทั้งหมด ลอร์ด Rajasena เสนอที่จะจ้างเขา แต่ Bhuti กลับปฏิเสธและเสนอให้ลบคำสาปของ Rajasena แทน โดยบอกเป็นนัยว่า Tien เป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับคำสาปก่อนออกเดินทาง ราชเสนาสั่งให้คนของเขาประหารเตียนในวันรุ่งขึ้นทันที แต่ผู้ส่งสารจาก อาณาจักรอยุธยาซึ่งเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในดินแดนมาถึงพร้อมกับคำสั่งอภัยโทษและให้พาเทียนเข้าไปที่คณาโขนเพื่อรักษาให้หาย ซึ่งสร้างความเดือดดาลให้กับราชเสนาเป็นอย่างมาก ด้วยความเชื่อว่ามีคนทรยศแจ้งกับกรุงศรีอยุธยา ราชสำนักจึงส่งมือสังหารไปสังหารเทียน แต่ความพยายามกลับถูกขัดขวางด้วยการเสียสละของผู้ส่งสารในราชวงศ์ อาจารย์บัวที่กลับมาประกาศว่าเทียนต้องทนทุกข์กับชะตากรรมของเขาด้วยกรรม ด้านลบ และเขาขอให้คนทั้งหมู่บ้านทำบุญเพื่อรักษาเขาให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

ในกระบวนการซึ่งรวมถึงการสร้างองค์บากพระพุทธองค์ประสบความสำเร็จ แต่เมื่อตื่นขึ้น เทียนก็ได้พบว่าเขายังพิการจากการถูกทุบตีอย่างแสนสาหัส เขาเตรียมที่จะปลิดชีพตัวเองในตอนกลางคืนอย่างหมดความหวัง แต่อาจารย์บัวก็หยุดความคิดของเขาไว้ พระภิกษุติเตียนสอนเขาว่า เช่นเดียวกับรุ่งสาง แสงสว่างก็ยังอยู่ใกล้ๆ เสมอ ไม่ว่าที่ใดก็ตามที่มีเงามืด ซึ่งคำสอนของอาจารย์ได้เป็นแรงบันดาลใจให้เทียนมีชีวิตอยู่ เทียนได้ไปที่วัดเพื่อฝึกสมาธิ และ กายภาพบำบัดด้วยตนเอง ซึ่งในที่สุดเขาก็หายดี และแล้วพิมก็ได้มาเยี่ยมเขาซึ่งเขาร่วมเต้นรำด้วยก่อนจะสวมกอดอย่างอบอุ่น อาจารย์บัวได้พูดคุยกับเขาเกี่ยวกับธรรมะและเสนอแนะให้เขาเปลี่ยนศัตรูให้เป็นคู่เต้น ส่วนเทียนก็พัฒนารูปแบบการต่อสู้ใหม่โดยผสมผสานศิลปะการต่อสู้เข้ากับการเต้นรำ

ราชเสนาได้เดินทางไปเยี่ยมปราสาทที่พังทลายของภูติเพื่อลบล้างคำสาปของเขา แต่ภูติเผยคำสาปว่าเป็นงานของเขามาโดยตลอด เขาทำไปเพื่อแย่งชิงราชาเสนาและกลายเป็นกษัตริย์องค์ใหม่ หลังจากการต่อสู้กับทหารของเขา ภูติสังหารราชาเสนา แต่ฝ่ายหลังก้ได้ทำการสาปแช่งภูติเหมือนกับที่กษัตริย์องค์ก่อนทำกับราชาเสนา ภูติได้ส่งทหารมือดีไปสังหารเทียน แต่ฝ่ายหลังก็เอาชนะพวกเขาได้อย่างไม่ยากเย็น แม้ว่าจะพบว่าหมู่บ้านพังทลายและชาวบ้านที่รอดชีวิตถูกลักพาตัวไป ผู้แย่งชิงได้กดขี่ให้พวกเขาในวังของเขาซึ่งเขาได้ ฆ่า ช้างเพื่อดื่มเลือดของพวกเขา จากนั้นเทียนได้เดินทางไปเยี่ยมอาจารย์บัว ซึ่งบอกว่าเขาได้รับเลือกให้ขับไล่ความโง่เขลาจากนั้นจึงตัดสินใจไปที่วังของภูติเพื่อหยุดยั้งสิ่งที่เขากำลังจะทำ

เมื่อเผชิญหน้ากับเทียน ภูติอวดว่าเขารับรู้ได้ถึงอารมณ์ด้านลบของเทียน และใช้พลังของเขาเพื่อเรียกคราส และเมื่อพิมเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเพื่อนของเทียน ภูติก็ได้ฆ่าเธอทันที สิ่งนี้ทำให้ Tien โกรธแค้นเป็นอย่างมาก ทำให้เขาต้องต่อสู้ผ่านผู้คุมด้วยความรุนแรงที่ดุร้าย แต่ในที่สุด Bhuti ก็เอาชนะเขาได้ด้วยการขว้างหอกเข้าที่หน้าอกของเขา ขณะที่เขากำลังจะตาย เทียนก็นึกถึงคำสอนของอาจารย์บัว และทันใดนั้นการต่อสู้ทั้งหมด และการตายของพิมก็เผยให้เห็นว่าเป็นภาพลวงตาขณะนี้อยู่ในสภาวะจิตใจที่สูงขึ้น เทียนได้ทำลายพลังของภูติและขับไล่คราสออกไป ทำให้ภูติโกรธและโจมตีเทียนด้วยความโมโห แต่ฝ่ายหลังเอาชนะเขาได้ และถึงแม้จะโยนหอกอีกครั้ง แต่คราวนี้เทียนก็จับมันได้ด้วยสองมือของเขา ขณะต่อสู้บนขอบพระราชาเหนือเวที เทียนจับภูติให้สูงขึ้นฃแล้วหย่อนเขาลงบนช้างที่โกรธจัด ซึ่งงาของช้างได้เสียบภูติจนตาย เมื่อความดีมีชัยเหนือความชั่ว ช้างซึ่งมีรูปคล้าย พระพิฆเนศงาเดียวจึงเงยหน้าขึ้นในแตรอันมีชัย

กำกับโดย / โทนี่ จา , ปันนา ฤทธิไกร
เขียนโดย / โทนี่ จา , ปันนา ฤทธิไกร
ผลิตโดย / โทนี่ จา , ปันนา ฤทธิไกร , อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ
นำแสดงโดย / โทนี่ จา , แดน ชูพงษ์
ภาพยนตร์ / ณัฐวุฒิ กิตติกุล
ตรวจเช็คแก้ไขโดย / ศราวุฒิ นาคจุฑา , ณัฐวุฒิ กิตติกุล
เสียงดนตรีโดย / เทอดศักดิ์ จันทร์พันธ์
จัดจำหน่ายโดย / สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันที่ฉาย / 5 พฤษภาคม 2553
ความยาวภาพยนต์ / 95 นาที
ประเทศ / ประเทศไทย
ภาษา / แบบไทย

Ong-bak (2010) องค์บาก 3 02