กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Ong-bak (2003) องค์บาก 1 FullHD

ชื่อหนัง : ดูหนัง Ong-bak (2003) องค์บาก 1 FullHD
ประเภท : แอคชั่น
วันที่เข้าฉาย : 2003
กำกับโดย : ปรัชญา ปิ่นแก้ว
นักแสดงนำ : จา พนม, หม่ำ จ๊กมก, ภุมวารี ยอดกมล
คะแนน 9.4

ดูหนัง Ong-bak (2003) องค์บาก 1 FullHD

ดูหนัง Ong-bak (2003) องค์บาก 1 FullHD

องค์บาก พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของหมู่บ้านหนองประดู่ ได้ถูกหัวขโมยตัดเศียรไป บุญทิ้ง หนุ่มบ้านหนองประดู่ จึงอาสาออกตามหามาจนถึงกรุงเทพฯ จนได้เจออ้ายหำแหล่หรือ ยอร์จ ลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่ทิ้งท้องนาและกลิ่นโคลนสาปควายบ้านนอก มาร่วมทีมกับ หมวยเล็ก มาเป็น 18 มงกุฎ ต้มตุ๋นชาวบ้านเพื่อเลี้ยงปากท้อง บุญทิ้งจึงไม่วายเป็นเหยื่อเพราะความซื่อแต่ด้วยความที่เป็นคนดีและเคยช่วยเหลือชีวิตทั้งสองไว้ ภายหลังเขาจึงได้รับความช่วยเหลือจากทั้งสองในการตามหาองค์บาก พร้อมถูกดึงเข้าสู่การต่อสู้กับเจ้าพ่อมาเฟียอิทธิพลมืดจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด บุญทิ้งจึงขอต่อสู้ทั้งชีวิตด้วยศิลปะมวยไทยโบราณตลอดจนการเดินทางตามหาองค์บากเพื่อนำกลับคืนสู่หมู่บ้านให้ทันพิธีอุปสมบทหมู่ซึ่งจะจัดขึ้นในอีก 7 วันให้ได้ ไปติดตาม ดูหนังออนไลน์ กันได้เลย

ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่มีชื่อว่าหนองประดู่ ตั้งอยู่ในชนบททางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีพระพุทธรูปโบราณ เรียกว่าองค์บาก หมู่บ้านและชาวบ้านได้ตกอยู่ในความสิ้นหวังหลังจาก อันธพาล กรุงเทพได้เข้ามาทำลายรูปปั้นและยึดหัวไป ติง ชาวบ้านผู้มีทักษะมวยไทยชั้นสูงผีมือดีมาก ได้เสนอที่จะเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อไปนำเอาหัวองค์บากที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา ซึ่งผู้ติดต่อคนเดียวของติงคือดอนพ่อค้ายาที่ก่อนหน้านี้พยายามซื้อเครื่องรางจากหนองประดู่ เมื่อเขาเดินทางมาถึงกรุงเทพพร้อมกับเงินที่เต็มถุงจากเหล่าผู้คนในหมู่บ้านบริจาคมาให้เขาเพื่อที่จะได้นำเศียรพระพุทธรูปโบราณกลับมาให้ได้ ติงได้พบกับฮัมเลลูกพี่ลูกน้องของเขาที่ย้อมผมเป็นสีบลอนด์และเริ่มเรียกตัวเองว่า "จอร์จ" ฮุมแล และ หมวยเล็กเพื่อนของเขาเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ที่หาเลี้ยงชีพเป็นตัวแทนที่ จะจำหน่ายยาบ้า

ฮุมแลได้ ขโมยเงินของติงโดยไม่เต็มใจที่จะช่วยติงแม้แต่น้อยและได้ท้าเดิมพันในการแข่งขันการต่อสู้ในใต้ดินที่บาร์ลับแห่งหนึ่งบนถนนข้าวสาร ติงติดตามฮุมเลและได้รับเงินคืนหลังจากทำให้ฝูงชนตะลึงด้วยการต่อสู้แถมยังล้มแชมป์ได้อีกด้วย ซึ่งทักษะพิเศษของเขา ได้ดึงดูดความสนใจของ คมทวน เจ้าพ่ออาชญากรผมหงอกที่ใช้รถเข็นและต้องใช้กล่องเสียงไฟฟ้าในการพูดคุยสื่อสาร และพบว่าดอนได้ขโมยหัวองค์บากไปขายให้กับคมทวนซึ่งเขาเป็นคนที่ไม่เห็นคุณค่าในหัวจึงสั่งให้ออกไป ในวันรุ่งขึ้นนั้น ฮุมเลและหมวยเล็กได้ถูกแก๊งพ่อค้ายาเป็ง และ แก๊งไล่ข้ามเมืองหลังจากกลโกงบาคาร่าที่ร้านพนันริมถนนที่ผิดกฎหมาย ติงต่อสู้กับก็อบลินส่วนใหญ่และช่วยฮัมแลและหมวยเล็กหลบหนีโดยแลกกับการช่วยเขาตามหาดอน

พวกเขาได้กลับไปที่บาร์ ซึ่ง Ting ได้รับความเคารพจากฝูงชนหลังจากที่ได้เอาชนะคู่ต่อสู้ฝีมือดีทั้งสามคนติดต่อกัน ทั้งสามคนได้พบที่ซ่อนของดอน ซึ่งนำไปสู่การไล่ล่ารถตุ๊กตุ๊กที่ยืดเยื้อ การไล่ล่าจบลงที่ท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาโดยที่ติงค้นพบที่ซ่อนพระพุทธรูปคมทวนที่ถูกขโมยมาซึ่งจมอยู่ใต้น้ำ หลังจากที่ตำรวจท้องที่นำรูปปั้นกลับมาได้ คมทวนก็ส่งลูกน้องไปลักพาตัวหมวยเล็ก และบอกให้ฮัมแลขอให้ติงไปต่อสู้กับบอดี้การ์ดของเขาสมิงใกล้ชายแดนไทย-เมียนมาร์เพื่อแลกกับหมวยเล็กและหัวหน้าองค์บาก ติงถูกบังคับให้ต่อสู้กับสมิงที่เสพยา ส่วนฮุมเลก็ยอมทุ่มตัวลง หลังจบการต่อสู้ คมทวนผิดสัญญาที่จะปล่อยมวยเล็กและคืนหัว และสั่งให้ลูกน้องฆ่าทั้งสามคน

ติงและฮุมแลปราบนักฆ่าและมุ่งหน้าไปยังถ้ำบนภูเขา ซึ่งคนของคมทวนกำลังแกะสลักพระพุทธรูปองค์ใหญ่อยู่ ติงเอาชนะพินโชและสมิงที่เหลือได้ แต่ถูกคมทวนยิง เจ้าอาชญากรพยายามทุบหัวองค์บากด้วยค้อนแต่ฮุมแลปกป้องเขาด้วยร่างกายของเธอ และรับแรงกระแทกจากการทุบด้วยค้อนอย่างรุนแรง เศียรพระพุทธรูปขนาดยักษ์ล้มลงอย่างกะทันหัน หักทับคมทวน และทำให้ฮุมแลได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อหายใจเฮือกสุดท้าย ฮุมแลก็มอบหัวองค์บากให้ติงและขอให้ติงดูแลมวยเล็ก หัวองค์บากคืนสู่บ้านหนองประดู่ อัฐิของหุมแลซึ่งพระภิกษุผู้บวชได้มาถึงหมู่บ้านโดยขบวนบนหลังช้างขณะที่ชาวบ้าน ติง และ หมวยเล็ก เฉลิมฉลองการกลับมาของศีรษะองบาก

กำกับโดย / ปรัชญา ปิ่นแก้ว
บทภาพยนตร์ / ศุภชัย สิทธิอำพรพรรณ
เนื้อเรื่อง / ปรัชญา ปิ่นแก้ว , พันนา ฤทธิไกร
อำนวยการสร้าง / สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ , ปรัชญา ปิ่นแก้ว , สุกัญญา วงค์สถาปัตย์
นักแสดงนำ / พนม ยีรัมย์ , เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา , ภุมวารี ยอดกมล , สุเชาว์ พงษ์วิไล
วรรณกิตย์ ศิริพุฒ , เชษฐวุฒิ วัชรคุณ , ชุมพร เทพพิทักษ์ , ฉัฏฐพงศ์ พันธนะอังกูร , รุ้งนภัฐ บริจินดากุล
กำกับภาพ / ณัฐวุฒิ กิตติคุณ
ตัดต่อโดย / ธนัติ สุนสิน , ฐานพัฒน์ ทวีสุข , ธนพงศ์ บุณยะชัย
เสียงดนตรีประกอบ / คาราบาว , Atomix Clubbing Studio
ผู้จัดจำหน่าย / สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันที่ฉาย / 31 มกราคม พ.ศ. 2546
ความยาวภาพยนต์ / 105 นาที
ประเทศ / ไทย
ภาษา / ไทย
ทุนสร้าง / 1,100,000 บาท (โดยประมาณ)
รายได้ / 99 ล้านบาท (กรุงเทพ, ปริมณฑล และเชียงใหม่) , 20,112,926 บาท (ทั่วโลก)
ภาคต่อ / องค์บาก 2

Ong-bak (2003) องค์บาก 1 02