กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง Kandahar กันดาฮาร์ (2023) ฝ่าสมรภูมิทรายเดือด FullHD

ชื่อหนัง : ดูหนัง Kandahar กันดาฮาร์ (2023) ฝ่าสมรภูมิทรายเดือด FullHD
ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
วันที่เข้าฉาย : 26/05/2023
กำกับโดย : ริค โรมัน วอห์
นักแสดงนำ : เจอราร์ด บัตเลอร์ นาวิด เนกาห์บาน อาลี ฟาซาล บาฮาดอร์ โฟลาดี
คะแนน 8

ดูหนัง Kandahar กันดาฮาร์ (2023) ฝ่าสมรภูมิทรายเดือด FullHD

ดูหนัง Kandahar กันดาฮาร์ (2023) ฝ่าสมรภูมิทรายเดือด FullHD

ทอม แฮร์ริส เป็นสายลับอิสระที่ทำงานให้กับ CIA เพื่อแทรกมัลแวร์เข้าไปในศูนย์วิจัยนิวเคลียร์ลับของอิหร่าน โดยเขาได้สร้างภาพลักษณ์ใหม่เป็นช่างเทคนิคภาคสนามให้กับผู้รับเหมาด้านการสื่อสารชาวสวิส ซึ่งการทำภารกิจของเขาก็ได้ประสบความสำเร็จ และ มัลแวร์ทำให้สถานที่นี้ทำลายตัวเอง ป้องกันไม่ให้ชาวอิหร่านได้รับระเบิดนิวเคลียร์เพิ่มอีก เรื่องราวความสนุกจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นติมตามรับชมได้ที่ ดูหนังออนไลน์ www.idomovie

ทอมได้ถอนตัวออกจากอิหร่านใน ระหว่างทางไปลอนดอนผ่านดูไบ ขณะที่อยู่ในดูไบ เที่ยวบินของเขาที่กำลังเดินทางไปลอนดอนก็ได้เกิดข้อขัดข้องทำให้เกิดความล่าช้า ในระหว่างที่รอเครื่องนั้นเขาได้ไปเยี่ยม Roman Chalmers ผู้ดูแล CIA ของเขา โรมันเป็นชาวมุสลิมที่เปลี่ยนใจเลื่อมใส ใช้ชีวิตภายใต้การเสแสร้งภายนอกของสังคมชาวดูไบ ซึ่งเป็นวิถีชีวิตที่เขาแอบรังเกียจอยู่นิดๆ โรมันใช้อ้างว่าได้เลื่อนเที่ยวบินเพื่อบังคับให้มีการประชุมครั้งนี้ ทอมยอมรับสัญญา CIA ที่มีกำไรของโรมันสำหรับงานในเมืองเฮรัต ประเทศอัฟกานิสถาน

หลังจากที่เขามาถึงเฮรัต เนื่องจากข่าวกรองที่เขาได้รับมานั้นรั่วไหลข่าวดังกล่าวจึงตั้งชื่อให้ทอมเป็นผู้ปฏิบัติการที่รับผิดชอบในการทำลายโรงงานนิวเคลียร์ เมื่อฝาครอบของเขาพังทลายลง ภารกิจในเฮรัตที่เขาต้องเป็นคนรับผิดชอบก็ถูกยกเลิกในทันที โรมันได้นำทอมและโมฮัมหมัด "โม" ดูด์ นักแปลชาวอัฟกานิสถาน-อเมริกัน ของเขาไปยังจุดสกัดในเมืองกันดาฮาร์ หน่วยรักษาความปลอดภัยฟาร์ซาด และ ปากีสถาน ได้ล่วงรู้ว่าทอมอยู่ในเฮรัต และพวกเขาคนก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปจับกุมเขา โดยปากีสถานต้องการเรียกค่าไถ่ทอมให้กับผู้ที่ให้ราคาสูงที่สุด ทอมและโมถูกฟาร์ซัด และ คาฮิล นาสซีร์ เจ้าหน้าที่ ไอเอส ไล่ ตาม ทำให้พวกต้องก็หลบหนีจากทั้งสองฝ่ายที่กำลังไล่ล่าซึ่งพวกเขาได้หลบหนีไปยังทะเลทรายแห่งหนึ่ง

ในระหว่างทางไปกันดาฮาร์ ทอมและโมถูกฟาร์ซาดตามาเจอและโจมตีพวกเขาด้วยเฮลิคอปเตอร์ ทอมได้ทำลายเฮลิคอปเตอร์แล้วทำการสังหารฟาร์ซาดและลูกเรือได้ในที่สุด ตอนนี้ทอมและโมกำลังเดินเท้าไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนของทอม ซึ่งเป็นขุนศึกชาวอัฟกานิสถานที่ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มตอลิบานที่ปกครองอยู่ ซึ่งโมได้เปิดเผยให้ทอมและขุนศึกรู้ว่า ขุนศึกคนนี้เป็นคนที่สังหารลูกชายของโมเมื่อหลายปีก่อน แม้ว่าขุนศึกจะไม่พอใจเป็นอย่างมาก แต่เขาก็มอบยานพาหนะให้กับ Tom และ Mo และพวกเขาก็รีบออกจากค่ายของขุนศึก

ซึ่งในขณะเดียวกัน โรมันหยุดสื่อสารกับซีไอเอ และ มาถึงอัฟกานิสถานเพื่อเข้าร่วมหน่วยคอมมานโดเอสเอฟ ของอัฟกานิสถานซึ่งปลอมตัวเป็นหน่วย ISIS-K ทำให้ทอมและโมถูกจับโดย ขุนศึก พวกเขาพึ่งรู้ตัวว่าถูกหักหลังเพราะตอลิบานที่มีคาฮิลเป็นหัวหน้าได้เป็นผู้จ่ายเงินให้กับ ขุนศึก ทอมสรุปว่าเพื่อนที่เป็นขุนศึกได้ขายเขาไปให้ นักรบโรมัน และในขนาดนั้นหน่วยคอมมานโดได้เข้าโจมตีบริเวณที่ทอมและโม ถูกจับเป็นเชลย ขุนศึกตอลิบานถูกสังหารเป็นจำนวนมาก คาฮิลมาถึงที่เกิดเหตุณ์ ได้ต่อสู้และตระหนักว่าการโจมตีดังกล่าวเป็นอุบายที่ได้รับการสนับสนุนจากซีไอเอ โรมัน ทอม และ โม ได้หลบหนีโดยรถยนต์จากบริเวณดังกล่าวขณะที่การต่อสู้ยังดำเนินไปอย่างดุเดือด เมื่อคาดเดาว่าทอมจะใช้ฐานทัพอากาศเก่าของ CIA เพื่อสกัดกั้นพวกเขา คาฮิลจึงได้สั่งจัดหน่วยตอลิบานอีกหน่วยหนึ่งเพื่อเข้าสกัดกั้นทอม

เมื่อ ทอม โรมัน และ โม ได้ไปถึงจุดสกัด คาฮิลก็ได้เข้าโจมตียานพาหนะของพวกเขา ทำให้โรมันได้รับบาดเจ็บอย่างสาหัส เขาได้กระโดดลงจากรถเพื่อซื้อเวลาที่เหลือให้เพื่อนๆ ก่อนที่จะตาย โรมันท่องชาฮาดะหลังจากที่นักสู้ตอลิบานล้มรถของพวกเขา ทอมได้ต่อสู้กับคาฮิลและทำให้เขาบาดเจ็บสาหัส ผู้อำนวยการ CIA  สั่งการให้โจมตีผู้ไล่ตามกลุ่มตอลิบานที่เหลือโดยไม่ได้รับอนุญาต สิ่งนี้ทำให้ ทอม และ โมสามารถหลบหนีบนเครื่องบินขนส่งสินค้าของกองทัพอังกฤษได้สำเร็จ 

กำกับโดย / ริค โรมัน วอห์
เขียนโดย / มิทเชล ลาฟอร์จูน
ผลิตโดย / บาซิล อิวานิก , เอริก้า ลี , แบรนดอน โบเยีย , เจอราร์ด บัตเลอร์ , อลัน ซีเกล
คริสเตียน เมอร์คูรี , สกอตต์ ลาสเตติ , อาลี จาฟาร์
นำแสดงโดย / เจอราร์ด บัตเลอร์ , นาวิด เนกาห์บาน , อาลี ฟาซาล , บาฮาดอร์ โฟลาดี , นีน่า ทัสเซนต์-ไวท์
วาสซิลิส คูคาลานี่ , มาร์ค อาร์โนลด์ , คอเรย์จอห์นสัน , ราวี อัจลา , เรย์ ฮาราเทียน , ทอม รีส แฮร์รีส์ , ทราวิส ฟิมเมล
ภาพยนตร์ / แมคเกรเกอร์
ตรวจเช็คแก้ไขโดย / คอลบี้ ปาร์คเกอร์ จูเนียร์
เสียงดนตรีโดย / เดวิด บัคลีย์

บริษัทผู้ผลิต / ภาพยนตร์ถนนธันเดอร์ , จี-เบส , เอ็มบีซี สตูดิโอ , แคปสโตน โกลบอล
จัดจำหน่ายโดย / เปิดถนนภาพยนตร์
วันที่ฉาย / 26 พฤษภาคม 2566
ความยาวภาพยนต์ / 120 นาที
ประเทศ / สหรัฐ
ภาษา / ภาษาอังกฤษ
รายได้ / 9.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

Kandahar กันดาฮาร์ (2023) ฝ่าสมรภูมิทรายเดือด 02