กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง โจ๊กเกอร์ Joker (2019) พากย์ไทย FullHD

ชื่อหนัง : ดูหนัง โจ๊กเกอร์ Joker (2019) พากย์ไทย FullHD
ประเภท : อาชญากรรม / ชีวิต / ระทึกขวัญ
วันที่เข้าฉาย : 2019
กำกับโดย : ทอดด์ ฟิลลิปส์
นักแสดงนำ : วาคีน ฟินิกซ์, โรเบิร์ต เดอ นิโร, เซซี่ บีทส์, ฟรานเชส คอนรอย, มาร์ค มารอน, บิลล์ แคมป์, เกล็นน์ เฟลชเลอร์, เช วิกแฮม, เบลตต์ คัลเลน, ดักลาส ฮอดจ์, จอช เพส
คะแนน 10

ดูหนัง โจ๊กเกอร์ Joker (2019) พากย์ไทย FullHD

ดูหนัง โจ๊กเกอร์ Joker (2019) พากย์ไทย FullHD

 

เรื่องย่อ : ปี ค.ศ. 1981 อาร์เธอร์ เฟล็ก อาศัยอยู่กับแม่ของเขาในอพาร์ตเมนต์ ที่เมืองกอธแธมที่กำลังเสื่อมลงจากภาวะว่างงานและอาชญากรรม อาร์เธอเขาป่วยเป็นโรคหัวเราะไม่หยุด และฝันที่อยากจะเป็นตัวตลก เขาได้เข้ารับการรักษาอาการจิตที่สำนักงานสังคมสงเคราะห์ วันหนึ่ง อาร์เธอร์ถูกกลุ่มเด็กทำร้ายร่างกายในตรอก แรนตอล เพื่อนที่ทำงานของเขาเอาปืนไว้ให้อาร์เธอร์ป้องกันตัว อาร์เธอได้พบกับโซฟี แม่เลี้ยงเดี่ยวที่อาศัยอยู่ที่ห้องใกล้ๆ ในอพาร์ทเม้นเดียวกัน และเริ่มชักชวนให้เธอมาดูเขาแสดงตลกอยู่บ่อยๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ดูหนังออนไลน์ idomovie กันเลย

วันหนึ่ง อาร์เธอร์เผลอทำปืนตกระหว่างทำการแสดงในโรงพยาบาลเด็ก เมื่อถูกถามว่าปืนนี้เป็นของใคร แรนดอลเพื่อนร่วมงานของเขาโกหกว่า อาร์เธอร์เป็นคนซื้อปืนนั้น ทำให้อาร์เธอร์ถูกไล่ออกจากงาน ขณะนั่งรถไฟใต้ดินกลับอพาร์ตเมนท์

ต่อมา อาร์เธอร์เผลอทำปืนร่วงระหว่างทำการแสดงในโรงพยาบาลเด็ก เมื่อถูกถามถึงเจ้าของ แรนดอลโกหกว่าอาร์เธอร์ซื้อปืนนั้นไปจึงทำให้อาร์เธอร์ถูกไล่ออก ขณะนั่งรถไฟใต้ดินกลับห้อง อาร์เธอร์ถูกพนักงานเวย์นเอ็นเตอร์ไพรส์ 3 คนที่เมารุมทำร้าย เขาจึงยิงทั้งหมดตายเพื่อป้องกันตัว แต่เหตุการณ์นี้กลับเป็น ชนวนให้เกิดการประท้วงความเหลื่อมล้ำระหว่างคนรวยและคนจนในเมือง โดยผู้ประท้วงสวมหน้ากากตัวตลกเป็นสัญลักษณ์ ต่อมาอาร์เธอร์พบว่าสำนักงานสังคมสงเคราะห์จะถูกปิดเนื่องจากถูกตัดงบประมาณ ทำให้เขาจะไม่ได้รับการรักษาอีก

คืนหนึ่ง โซฟีมาดูอาร์เธอร์แสดงตลกแต่ไม่ได้รับการตอบรับที่ดี เพราะอาร์เธอร์หัวเราะไม่หยุด คลิปวิดีโอตอนที่อาร์เธอร์แสดงถูกฉายและล้อเลียนในรายการทอล์กโชว์ของเมอร์เรย์ แฟรงคลิน ด้านเพนนีขอให้อาร์เธอร์ส่งจดหมายขอความช่วยเหลือด้านการเงินถึงโทมัส เวย์น แต่อาร์เธอร์แอบอ่านและพบว่าตนเป็นบุตรชายลับ ๆ ของโทมัสกับเพนนี ต่อมาตำรวจ 2 นายมาสอบถามเพนนีถึงเหตุ ฆาตกรรมในรถไฟใต้ดินที่อาร์เธอร์เกี่ยวข้อง ทำให้เธอล้มหมดสติและเส้นเลือดในสมองแตก อาร์เธอร์บุกไปที่คฤหาสน์เวย์นเพื่อถามความจริงจากโทมัส แต่พบเพียงบรูซ เวย์น บุตรชายของโทมัสกับมาร์ธา เวย์น

ต่อมาอาร์เธอร์ลอบเข้าไปถามเรื่องเพนนีกับโทมัสที่งานเลี้ยง แต่โทมัสกลับบอกว่าเพนนีป่วยทางจิตและไม่ใช่แม่แท้ ๆ ของอาร์เธอร์ อาร์เธอร์จึงไปหาประวัติเพนนีที่โรงพยาบาลอาร์คัม จนพบว่าตนเป็นบุตรบุญธรรมของเพนนี แต่มักถูกเพนนีทอดทิ้งและมักถูก แฟนของเพนนีทำร้ายจนได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองตั้งแต่เด็ก อาร์เธอร์ที่ใจสลายไปหาเพนนีและฆ่าเธอ ก่อนจะกลับมาที่ห้องของโซฟี และพบว่าที่พบกันครั้งก่อน ๆ กับโซฟีนั้น เขาเห็นภาพหลอนไปเอง\

ต่อมาอาร์เธอร์ได้รับเชิญให้มาออกรายการของเมอร์เรย์เนื่องจากคลิปของเขาได้รับความนิยม ระหว่างนั้น แรนดอลและแกรี อดีตเพื่อนร่วมงานมาเยี่ยมอาร์เธอร์ อาร์เธอร์แทงแรนดอลตาย แต่ไว้ชีวิตแกรี ขณะเดินทางไปที่สตูดิโอของเมอร์เรย์ อาร์เธอร์ถูกตำรวจ 2 นายที่เคยมาสอบถามเพนนีไล่ตาม เขาจึงแฝงตัวเข้าไปในกลุ่มผู้ประท้วงในรถไฟใต้ดินและอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้

ที่สตูดิโอ อาร์เธอร์ขอให้เมอร์เรย์แนะนำตัวเขาว่า “โจ๊กเกอร์” เมื่อออกมาพบผู้ชม อาร์เธอร์ประกาศว่าตนเป็นคนฆ่าชาย 3 คนในรถไฟใต้ดินก่อนจะยิงเมอร์เรย์จนตาย อาร์เธอร์ถูกจับกุมและพาตัวไปคุมขัง แต่ระหว่างที่รถตำรวจที่อาร์เธอร์นั่งมาแล่นผ่านย่านที่มีการชุมนุม รถตำรวจถูกชนและอาร์เธอร์ได้รับการช่วยเหลือ ก่อนจะได้รับการยกย่องจากกลุ่มผู้ประท้วง อีกด้านหนึ่งของการชุมนุม โทมัสและมาร์ธาถูกผู้ประท้วงยิงตาย ทิ้งให้บรูซกลายเป็นเด็กกำพร้า

ในที่สุด อาร์เธอร์ถูกตามจับตัวและคุมขังในโรงพยาบาล จิตแพทย์ถามอาร์เธอร์ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่เมื่อเห็นเขาหัวเราะคนเดียว แต่อาร์เธอร์ปฏิเสธจะตอบ ภาพยนตร์จบลงเมื่ออาร์เธอร์พยายามหลบหนีผู้ดูแลโดยทิ้งรอยเท้าที่เป็นรอยเลือดไว้

กำกับ / ท็อดด์ ฟิลลิปส์
เขียนบท / ท็อดด์ ฟิลลิปส์ , สก็อต ซิลเวอร์
สร้างตัวละครโดย / ดีซีคอมิกส์
อำนวยการสร้าง / ท็อดด์ ฟิลลิปส์ , แบรดลีย์ คูเปอร์ , เอ็มมา ทิลลิงเกอร์ ค็อสคอฟ
นักแสดงนำ / วาคีน ฟีนิกซ์ , โรเบิร์ต เดอ นีโร , ซาซี บีทซ์ , ฟรานเซส คอนรอย
กำกับภาพ / ลอว์เรนซ์ เชอร์
ตัดต่อ / เจฟฟ์ กรอธ
ดนตรีประกอบ / ฮิลเดอร์ กืดนาตอตตีร์
บริษัทผู้สร้าง / วอร์เนอร์บราเธอส์ , ดีซีฟิล์มส , จอยต์เอฟฟอร์ต , วิลเลจโรดโชว์พิกเจอส์ , บรอนครีเอทีฟ
จัดจำหน่ายโดย / วอร์เนอร์บราเธอส์
วันที่ฉาย / 31 สิงหาคม 2019 (เวนิส) , 3 ตุลาคม 2019 (ไทย) , 4 ตุลาคม 2019 (สหรัฐ)
ความยาวภาพยนต์ / 122 นาที
ประเทศ / สหรัฐ
ภาษา / อังกฤษ
ทุนสร้าง / 55–70 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
รายได้ / 1,074 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
ภาคต่อ / โจ๊กเกอร์ โฟลีย์ อา เดอ

ดูหนัง โจ๊กเกอร์ Joker (2019) พากย์ไทย FullHD 05