กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูเดี่ยว เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์ 2024 FullHD

ชื่อหนัง : ดูเดี่ยว เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์ 2024 FullHD
ประเภท : ตลก Comady
วันที่เข้าฉาย : 01/05/2024
กำกับโดย : โน๊ต อุดม แต้พานิช
นักแสดงนำ : อุดม แต้พานิช
คะแนน 8.9

ดูเดี่ยว เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์ 2024 FullHD

ดูเดี่ยว เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์  2024 FullHD

ครั้งแรกในรอบกว่า 30 ปีของเจ้าพ่อสแตนด์อัพ คอมเมดี้ยืนหนึ่งในเมืองไทยอย่าง "โน้ส อุดม แต้พานิช" ที่ยอมลงจากเวทีแล้วหันมา จับไมค์ลงจอ เตรียมพบกับความฮาแบบ ไม่จำกัดกับเดี่ยวครั้งใหม่สเปเชียลกว่าครั้งไหน แถมยังรับชมกันได้ง่าย ๆโดย "เดี่ยวไมโครโฟน" ในรอบนี้ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องกดบัตร ดูแบบชัด ๆ หัวเราะแบบไม่จำกัดพร้อมกันที่หน้าจอ ใน "เดี่ยว สเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์" สแตนด์อัพคอมเมดี้โชว์ครั้งใหม่ ที่จะกลับมาพร้อมเสียงหัวเราะ ที่ทุกคนคิดถึงและความสนุกที่รอคอย สามารถรับชมเดี่ยวสเปเชียล 2024 ได้ที่ ดูหนังออนไลน์ www.idomovie

ทำความรู้จัก “โน้ส อุดม” และ “เดี่ยว ไมโครโฟน” มากขึ้น

“เดี่ยว ไมโครโฟน” หรือ “Stand-Up Comedy เป็นลักษณะของการเล่าเรื่องให้กับคนจำนวนมากฟัง โดยจะใช้มุกตลกเป็นสื่อกลางในการพูดถึงประเด็นต่าง ๆ ในสังคม ทั้งการเมือง เรื่องเพศ ชนชาติ รวมไปถึงเรื่องราวในชีวิตประจำวันซึ่งในประเทศไทย อุดม แต้พานิช หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โน้ส อุดม” เป็นนักพูดที่ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้ความนิยมในการแสดงเดี่ยวไมโครโฟน ด้วยความที่เขามีความตลกขบขัน โดยได้เริ่มการแสดงครั้งแรกในปี 2538 และได้รับกระแสที่ดีอย่างล้นหลาม จนทำให้มีการทำแสดงโชว์มาแล้วถึง 29 ปีแล้ว

-เดี่ยว ไมโครโฟน กับมุกตลกสะท้อนเหตุการณ์ในสังคม

มาดูบางช่วงบางตอนของเดี่ยวที่สะท้อนให้เห็นเทรนด์ในแต่ละสมัย พาทุกคนย้อนไปในสมัยวัยรุ่น มีเทรนด์ไหนที่เพื่อนๆ ทุกคนทันกัน

-เดี่ยว ไมโครโฟน 1 (ปี 2538) ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของมหกรรมซีรีย์ เดี่ยว ไมโครโฟน จัดแสดงในปี พ.ศ. 2538 ซึ่งมีการเล่าเรื่องตลกเสียดสีเรื่องใน “วงการบันเทิง” โดยอธิบายว่า อาชีพนักร้อง หรือนักแสดง เป็นอาชีพที่วัยรุ่นสมัยนั้นอยากจะเป็นมากที่สุด และหากอยากเป็นดาราก็ต้องไปเดินที่สยามให้เจอแมวมอง ไม่เหมือนกับปัจจุบันที่มีวิธีการเลือกนักแสดงผ่านโซเชียลมีเดียมากกว่า

-เดี่ยว ไมโครโฟน 2: อุดม โชว์ห่วย (ปี 2539)

แสดงในปี พ.ศ. 2539  มีการพูดถึงการร้องเพลง ว่าคนไทยนั้นสนใจท่าทางของนักร้องเป็นพิเศษมากกว่าที่จะฟังจากเสียงร้อง โดยท่าทางประกอบการร้องเพลง ต้องไม่ขัดกับคำพูดโดย โน้ส อุดม ได้ยกตัวอย่างเช่น คนส่วนใหญ่ถ้าร้อง “อย่า ๆ เลย” ก็คงทำท่าเหยียดมือไปข้างหน้า เหมือนต้องการให้หยุด คงไม่มีใครร้อง “อย่า ๆ เลย” โดยการเต้นแล้วสั่นขาไปเรื่อยหรอก

-เดี่ยว ไมโครโฟน 3: อุดม การช่าง (ปี 2540)

ครั้งนี้โน้ส อุดม ได้หยิบยกเพลงไทยเพลงหนึ่งที่กำลังเป็นกระแสในช่วง 2540 อย่างเพลง “ดูมั้ย ของศิลปินลิฟท์ออย” โดยหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาว่า เพลงไทยมักมีเนื้อร้องวนไปวนมา ทำให้ฟังง่าย แต่มีแอบแซวเบาๆ ว่า เพลงร้องแค่ “ดูไม่ดู ดูไม่ดู ดูไม่เสียตังค์ แต่เอาเงินไป 70 บาทแล้ว” ซึ่งก็เรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างมาก

- เดี่ยว ไมโครโฟน 4 (ปี 2542)

มาถึง พ.ศ. 2542 ได้มีการเอยแซวเจ้าตู้สติ๊กเกอร์ที่จะมีเสียงโฆษณาที่พูดแนวโทนไร้อารมณ์ออกมาจากตู้ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ที่แอบฮาของตู้ถ่ายรูปสมัยนั้นเลยก็ว่าได้

และยังมีอีกหลายรอบเลยทีเดี่ยว ที่ได้ทำการแสดงโชว์อาทิเช่น : เดี่ยว ไมโครโฟน 5 / เดี่ยว ไมโครโฟน 6 / เดี่ยว ไมโครโฟน 7 / เดี่ยว ไมโครโฟน 8 / เดี่ยว ไมโครโฟน 9 / เดี่ยว ไมโครโฟน 10 / เดี่ยว ไมโครโฟน 11 / เดี่ยว ไมโครโฟน 12

และล่าสุดที่พึ่งจะจัดไปนั้นก็คือ เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์   เป็นเดี่ยวตอนล่าสุด ที่เพิ่งจะเข้าฉายในแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังอย่าง “Netflix” เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา และในช่วงปีที่ผ่านมามีการเปรียบเทียบระหว่างเจนเนอเรชั่นต่างๆ ค่อนข้างที่จะเยอะโดย โน้ส อุดม จึงได้มีการหยิบยกประเด็นของคนรุ่นใหม่และรุ่นเก่ามาพูด รวมไปถึงการตั้งชื่อตอนด้วยคำที่ติดปากคนสมัยนี้ อย่างคำว่า “ซอฟต์พาวเวอร์”

-มัดรวมดราม่า โน้ส อุดม กับ "เดี่ยวสเปเชียล"

ทำให้พอออกอากาสไปได้ไม่นานก็ได้มีประเด็นอะไรต่างๆถูกพูดถึงมากมาย ตั้งแต่ พอเพียง - คนรุ่นเก่า - ไปจนถึงคืนจาน-กล่อง Netflix

เรียกว่าเป็นประเด็นทุกครั้งและทุกอย่างที่เขาทำ สำหรับเดี่ยวไมโครโฟน ของ อุดม แต้พาณิช หรือ "โน้ส อุดม" นักพูดชื่อดัง ล่าสุดกับ "เดี่ยวสเปเชียล: ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์" ที่เผยแพร่ผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังอย่าง Netflix Stand-Up Comedy ซึ่งก็มีหลากหลายประเด็นที่ถูกพูดถึงและถูกวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา บนโลกโซเชียลเช่น

"พอเพียง" ทำพิษ คนดังแห่วิจารณ์

ในตอนหนึ่งของ เดี่ยวสเปเชียล: ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์ "โน้ส อุดม" ได้พูดถึงแนวคิดการใช้ชีวิตคนเดียวท่ามกลางธรรมชาติ ว่า "สิ่งที่เขาไปอยู่กับธรรมชาติ อยากรู้สึกพอเพียง สารภาพตรงนี้เลยว่า ผมเป็นคนไม่รู้จักพอ อยู่ไม่ได้จริง ๆ จริตไม่ใช่ ไปดัดจริตเฉย ๆ ทำเป็นแค่อยากพอเพียง อยากปลูกผัก อยากให้คนเห็นด้านนี้ของเรา คือ เราไม่ได้เป็นจริง ๆ เราแค่อยากให้คนอื่นเห็นว่าเราเป็น แล้วเราก็อยากจะเป็นแค่นั้นแหละ"

ทำให้ประเด็นเรื่องของคำว่า "พอเพียง" ถูกตีความและวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เช่น อดีตนายตำรวจท่านหนึ่ง ที่ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ โดยในบางช่วงได้วิพากษ์วิจารณ์ เดี่ยวสเปเชียล: ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์ โดยระบุว่า

"ผมดูจบแล้ว รู้สึกว่าเจตนาเขาไม่ดี เอามาดูหมิ่น เอามาล้อเล่นไม่ได้ เมื่อก่อนก็ดู ชอบดู แต่ตอนนี้ได้ยินเสียงก็ไม่อยากฟังแล้ว  ทะลึ่งไม่เข้าเรื่อง เรามันชาวบ้าน ปากมันเสีย ไม่เข้าท่าเลย มองว่ามันไม่ดี  มีมุกอื่นให้เล่นเยอะแยะ ไม่ควรเอามุกแบบนี้มาเล่น "

เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ ซอฟต์ พาวเวอร์ 2024 01