กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต COMING SOON (2008)

ชื่อหนัง : ดูหนัง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต COMING SOON (2008)
ประเภท : ระทึกขวัญ สยองขวัญ ดราม่า
วันที่เข้าฉาย : 2008
กำกับโดย : โสภณ ศักดาพิศิษฐ์
นักแสดงนำ : วรกาญจน์ โรจน์ ชนาวัฒน์ สกุลรัฐ โธมัส ฉันทวิทย์ ธนะเสวี อรพรรณ อาจสัมมาตย์
คะแนน 9.1

ดูหนัง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต COMING SOON (2008)

ดูหนัง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต COMING SOON (2008) หนังเริ่มต้นด้วยฉากหนึ่งของภาพยนตร์ที่ผู้หญิงชื่อชบาสังหารลูกๆ ของเธอที่ถูกลักพาตัวไป 2 ใน 3 คน แต่ชาวบ้านในพื้นที่ก็จับกุมและแขวนคอตาย

เชนและส้มในกลุ่มผู้ชมภาพยนตร์ รู้สึกบอบช้ำจากชอมบาและเริ่มค้นคว้าข้อมูล และพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

ด้วยความอยากรู้อยากเห็นจึงตัดสินใจตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ขณะที่อยู่ในบ้าน เชนตกบันไดและได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่โรงพยาบาล แพทย์ซักถามว่าทำไมจึงไปที่บ้าน โดยตอบว่า เพื่อตรวจสอบรายงานการเสียชีวิตของชบา แพทย์บอกภายหลังว่าชบายังไม่เสียชีวิตและขณะนี้อยู่ในสถานบำบัดทางจิต

เชนและส้มตัดสินใจค้นหาด้วยตัวเองว่าเกิดอะไรขึ้นกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อดูคลิปเบื้องหลังฉากหนึ่ง เชนได้เห็นนักแสดงหญิง อิงจันทร์ที่ประสบปัญหา ในการแสดงฉากการแขวนคอ แม้ว่าบ่วงรอบคอของเธอ จะถูกผูกด้วยสลิงนิรภัยก็ตาม ระหว่างเทคหนึ่ง ดูเหมือนว่าอิงชาน จะถ่ายทอดฉากนั้นออกมา ได้ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกำลังถ่ายทำด้วยกล้อง อีกตัวหนึ่งได้ซูมเข้าที่สลิงนิรภัย และพบว่าสลิงหัก เป็นผลให้อิงจันทร์เสียชีวิตจากการแขวนคอ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจะสามารถช่วยเหลือเธอได้ทันที

เมื่อพบทางออกอย่างปลอดภัยแล้ว เชนก็เปิดเผยความจริงทั้งหมดให้ส้มฟังและเตือนเธอว่าอย่าดูภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม เขาทิ้งนาฬิกาให้เธอก่อนจะรีบวิ่งกลับไปที่โรงภาพยนตร์

เมื่อไปถึงที่นั่น เชนก็ถูกวิญญาณพยาบาท ของอิงจันทร์ไล่ล่าอย่างไม่ลดละ ความพยายามในการหลบหนีทั้งหมด ของอดีตผู้นี้พิสูจน์แล้วว่า ไร้ประโยชน์โดยสิ้นเชิง เมื่อถึงจุดหนึ่งเขาถูกส่งตัวไปยัง สถานที่เกิดเหตุการแขวนคออย่างเหนือธรรมชาติ ที่นั่นเชนได้เห็นศพของ พนักงานร่วมและเพื่อนๆ ของเขาหลายคน รวมทั้งยอดด้วย ส้มตามทันโรงภาพยนตร์และได้แต่ดูด้วยความสยดสยองและพ่ายแพ้อย่างที่สุด เมื่ออิงจันทร์ควักลูกตาของเชน ฆ่าเขาและประสบชะตากรรมเช่นเดียวกับยอดและคนอื่นๆ

หลังจากนั้นไม่นาน ชะตากรรมของส้ม ก็ถูกเปิดเผยเมื่อถูกควักตา ควักตามาวางไว้ ในฉากภาพยนตร์จริง และในที่สุดภาพยนตร์ก็ได้รับการเผยแพร่ตามปกติ ปล่อยให้ผู้ชมเห็นการเสียชีวิต ที่แท้จริงของอิงจันทร์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า หนังจบลงด้วยการที่อิงจันทร์ตาย จากการแขวนคออยู่ในจอภาพยนตร์ และสุดท้ายก็ตื่นตกใจอีกครั้งและตะโกนว่า “คุณอยากเห็นฉันตายจริงๆเหรอ ไปติดตามดูหนังออนไลน์กันได้เลย

กำกับโดย : โสภณ ศักดาพิศิษฐ์
เขียนโดย :โสภณ สุขดาพิ , ศิษฐ์ ชนะใจ ต้นสายทอง , ก้องเกียรติ โกเมสิริ
ผลิตโดย : ยงยุทธ ทองคูณ
นำแสดงโดย : วรกาญจน์ โรจน์
ชนาวัฒน์ สกุลรัฐ โธมัส ฉันทวิทย์
ธนะเสวี อรพรรณ อาจสัมมาตย์

บริษัทผู้ผลิต : บริษัท จีเอ็มเอ็ม ไทฮับ (GTH) จำกัด