กดปุ่มเพื่อดูหนัง
EP 1

ดูหนัง BNK48 Girls Don’t Cry (2018)

ชื่อหนัง : ดูหนัง BNK48 Girls Don’t Cry (2018)
ประเภท : ดราม่า , โรแมนติก
วันที่เข้าฉาย : 2018
กำกับโดย : เตอร์ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
นักแสดงนำ : BNK48รุ่นแรก
คะแนน 7

ดูหนัง BNK48 Girls Don’t Cry (2018)

ดูหนัง BNK48 Girls Don’t Cry (2018) BNK48: Girls Don’t Cry เป็นภาพยนตร์สารคดีไทยเกี่ยวกับสมาชิกรุ่นแรกของ วงไอดอลหญิงไทย BNK48 ตั้งแต่ ก่อนวงเดบิวต์จนหลังวงก็โด่งดัง ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยนวพล ธำรงรัตนฤทธิ์อำนวยการสร้างโดย iAM Fillmsและ Salmon House และจัดจำหน่ายโดย GDH 559 ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการฉายสื่อในวันที่ 14 สิงหาคม 2561 ที่ศูนย์การค้าพารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอนและมีกำหนดออกฉายโดยทั่วไปหลังจากผ่านไปสองวัน

ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับเกิร์ลกรุ๊ปไอดอลไทย BNK48 ดัดแปลงมาจากไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นAKB48เปิดโอกาสให้วัยรุ่นธรรมดาได้รับการคัดเลือกเป็นระบบที่มีการควบคุม และแนวคิดการแข่งขัน แนวคิดของ วงดนตรีที่มีพื้นฐานมาจากตัวละครธรรมดาๆ แต่ทุ่มเท ในแต่ละซิงเกิล มีสมาชิกเพียง 16 คนจาก 26 คนเท่านั้นที่ได้รับเลือก

ให้เป็นส่วนหนึ่งของวง ดังนั้น เด็กผู้หญิงทุกคนต้องใช้ความพยายามทั้งหมดในการฝึกฝนและพัฒนาตัวเอง รวมถึงแข่งขันกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในขณะที่พยายามรักษามิตรภาพไว้ ในไม่ช้า พวกเขาก็ตระหนักได้ว่าการอุทิศตนไม่ใช่ปัจจัยหลักเพียงอย่างเดียว

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ฉายในรอบปฐมทัศน์ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561 และเข้าฉายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 สิงหาคมในปีเดียวกัน โดยตัวภาพยนตร์ทำรายได้เปิดตัวในวันแรกไปได้ 3.7 ล้านบาท และทำรายได้ภายใน 4 วันไป 10.5 ล้านบาท ก่อนปิดโปรแกรมการฉายด้วยรายได้ทั้งหมด 13.35 ล้านบาท

นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการคัดเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติในต่างประเทศ ได้แก่

43rd Pia Film Festival (PFF) ณ National Film Archive of Japan

และการทำงานหนักไม่ได้นำไปสู่เสมอไป เพื่อความสำเร็จ ไปติดตามดูหนังออนไลน์กันได้เลย

กำกับโดย : เตอร์ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
ผลิตโดย : วิชัย มาตกุล , พัชรินทร์ สุรวัฒนพงศ์
นำแสดงโดย : BNK48รุ่นแรก